Đốt u tuyến giáp bằng sóng cao tần
Facebook

Xét nghiệm nước tiểu chẩn đoán loãng xương

Các nhà khoa học người Mĩ thuộc trường Đại học bang Arizona đang tiến hành nghiên cứu nhằm phát hiện việc mất mật độ xương thông qua thử nghiệm nước tiểu.

Công trình này được Trung tâm NASA tài trợ vì theo họ, khi thực hiên các chuyến bay trong không gian, rất nhiều các nhà du hành vũ trụ thường xuyên bị mất chất xương do không được phát hiện sớm.

“Hiện nay không có nhiều phương tiện có thể phát hiện việc mất chất xương trước khi quá trình này gây ra hậu quả cho bệnh nhân”, giáo sư Ariel Anbar – trưởng nhóm nghiên cứu nhấn mạnh.

Phương pháp nghiên cứu của các nhà khoa học này nhằm phân tích đồng vị canxi có trong nước tiểu, chất được coi là chỉ  số thể hiện sự vững chắc của xương.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thực nghiệm trên 10 tình nguyện viên bằng cách cho họ nghỉ ngơi trong 30 ngày để kích thích các điều kiện tương tự với các điều kiện có thể gây mất chất xương trong không gian. Các xét nghiệm cho thấy dấu hiệu của các chứng mất xương được thể hiện rõ sau 10 ngày thực nghiệm mà các tình nguyện viên không phải chụp X quang hay phải ăn những chất chỉ thị nhân tạo.

Công trình này đã mở ra một phương pháp mới trong việc chuẩn đoán bệnh loãng xương và nó cũng có thể giúp phát hiện u tủy, một loại ung thư gây phả hủy xương. « Hiện nay, các chứng đau thường là dấu hiệu đầu tiên của ung thư xương. Nếu chúng ta có thể phát hiện sớm bằng thử nghiệm nước tiểu hay thử máu ở những người có nguy cơ cao thì việc điều trị sẽ cải thiện được rất nhiều », các bác sĩ của phòng mạch nổi tiếng Mayo cho biết.

Máy xét nghiệm nước tiểu NUA-30 loại máy xét nghiệm  nước tiểu chẩn đoán loãng xương chính xác nhất

NUA-30 là loại máy xét nghiệm nước tiểu linh hoạt, tốc độ xét nghiệm cao, kết quả xét nghiệm chính xác, nhỏ gọn và que thử nước tiểu giá hợp lý. Máy có thể dùng pin thuận tiện thăm khám lưu động hoặc khi mất điện.

Đặc điểm nổi trội của máy nước tiểu NeoMedica NUA-30

- Là máy xét nghiệm nước tiểu nhanh POC
- Thiết kế thông minh đa chức năng
- Dễ dàng vận hành và bảo trì
- Kết quả xét nghiệm chính xác và đáng tin cậy
- 11 thông số xét nghiệm: pH、Nitrite、Protein、Special Gravity、Blood、Glucose、Bilirubin, Urobilinogen、Ketone、Leucocytes、Ascorbic Acid
Tin tức khác
Tư vấn trực tiếp