Đốt u tuyến giáp bằng sóng cao tần
Facebook

Quy trình kiểm tra thiết bị xét nghiệm huyết học, sinh hóa

Trong chương trình sinh hoạt khoa học thường kỳ của Viện, trong 2 ngày 14/4/2015 và 16/4/2015, Phòng Quản lý Khoa học, Đào tạo và Hợp tác Quốc tế đã phối hợp với các đơn vị: Trung tâm Đánh giá chất lượng TTBYT; Khoa Công nghệ TBYT tổ chức buổi sinh hoạt khoa học về "Quy trình kiểm tra thiết bị xét nghiệm huyết học và sinh hóa".

Đến dự buổi báo cao Khoa học có TS Lê Thanh Hải-Viện trưởng, ThS Chu Hồng Thắng-Phó viện trưởng, đông đủ cán bộ, viên chức của ba đơn vị: Phòng Quản lý Khoa học, Đào tạo và Hợp tác Quốc tế; Khoa Công nghệ Thiết bị Y tế; Trung tâm Đánh giá chất lượng trang thiết bị Y tế và các nhà khoa học, về phía Vụ trang thiết bị và công tình Y tế cũng đã cử cán bộ đến tham dự.

Tại buổi báo cáo, báo cáo viên ThS Hà Quang Thanh-GĐ Trung tâm Đánh giá chất lượng Trang thiết bị Y tế đã trình bày tổng quan về nguyên lý hoạt động của hệ thống máy xét nghiệm nói chung và thiết bị xét nghiệm huyết học, sinh hóa nói riêng. Đặc biệt nhấn mạnh đến các yếu tố để có thể đánh giá được một thiết bị xét nghiệm.

Phát biểu tại hội thảo TS Lê Thanh Hải  đánh giá cao nội dung báo cáo được trình bày tại hội thảo đồng thời có những giải đáp về mặt chuyên môn giúp cho mọi người hiểu thêm về nguyên lý hoạt động, các đặc tính kỹ thuật cốt lõi của hệ thống cũng như các thông số cần quan tâm khi kiểm tra thiết bị.

Đến tham dự buổi báo cáo khoa học ông Bùi Hoàng Mai-Giám đốc Trung tâm Kiểm định, Hiệu chuẩn TTBYT đã có những ý kiến đóng góp cho báo cáo viên về mặt nội dung và giải đáp một số ý kiến của mọi người về việc đánh giá các thiết bị xét nghiệm

Hội thảo diễn ra trong không khí cởi mở chân thành với hàm lượng khoa học cao, hội thảo đã hoàn thành tốt các tiêu chí của Lãnh đạo Viện đề ra.

Tin tức khác
Tư vấn trực tiếp