Đốt u tuyến giáp bằng sóng cao tần
Facebook

Xét nghiệm máu để phát hiện bệnh đau đầu

Đau đầu hay còn gọi là nhức đầu là một trong những triệu chứng thường thấy nhất trong y học, đối với hầu hết mọi người đây là tình trạng tạm thời, hoặc là tự động qua đi, hoặc đơn giản khỏi bệnh sau khi dùng một viên thuốc giảm đau thông thường. Tuy nhiên, với những người thường xuyên bị đau đầu, tác hại mà nó gây nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của họ. Bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, công việc hay cả những hoạt động giải trí giản đơn.

Để đảm bảo chính xác nguyên nhân gây bệnh đau đầu cần làm xét nghiệm máu để phát hiện bệnh đau đầu. Xét nghiệm máu để biết bạn có bị thiếu máu hay không vì thiếu máu sẽ làm cho người choáng váng mất cân bằng và là nguyên nhân thường xuyên gây đau đầu.

Đa số các nguyên nhân gây đau đầu đều không quá nghiêm trọng, có thể kể đến các nguyên nhân thường gặp nhất như:

Do thiếu oxy lên não, hoặc thiếu máu đây là nguyên nhân gây ra cơn đau đầu thường gặp nhất.Xét nghiệm máu sẽ biết chính xác nguyên nhân trên.

Stress: Cơn đau xuất hiện khi hooc môn đang lưu chuyển trong cơ thể giúp đối phó với tình trạng Stress đột ngột giảm xuống, làm cho các mạch máu giãn ra và co lại, từ đó gây ra cơn đau đầu. Chứng căng thẳng thần kinh quá độ này thường gây nên những cơn đau dai dẳng với cường độ cao.

Rượu: Các loại đồ uống có cồn là tác nhân gây nên cơn đau đầu, nhiều bệnh nhân mắc bệnh đau đầu cho biết cơn đau xuất hiện ngay sau khi họ uống rượu hoặc một đêm sau khi ngủ dậy.

Cảm cúm: Những triệu chứng kéo dài của cảm cúm gây tác động đến nhiều vùng thần kinh trên khoang mặt và gián tiếp là nguyên nhân gây đau đầu.

Thời tiết: Khi thời tiết thay đổi, đặc biệt là thời điểm giao mùa, những người mẫn cảm do không chịu được sự biến động quá nhanh này mà có cảm giác đau nửa đầu bất chợt hoặc nặng hơn là dạng bệnh kinh niên.

Hoocmone: Đau đầu chóng mặt ở nữ giới, những người phải chịu nhiều ảnh hưởng do thay đổi nội tiết tố trong chu kì kinh nguyệt.

Chế độ ăn: Một số đồ ăn rất có lợi cho điều trị nhưng cũng có rất nhiều loại thực phẩm có thể trực tiếp gây ra cơn đau đầu cho người sử dụng. Có thể kể đến một số yếu tố gây nên đau đầu do thức ăn như: pho mát, sô cô la, các loại hoa quả thuộc họ cam chanh, thịt ướp muối…

Hoạt động quá sức: Thông thường hoạt động thể chất rất tốt cho sức khỏe, nhưng hoạt động quá sức là khiến cơ thể tổn thương nhiều hơn. Những triệu chứng như đau đỉnh đầu là dấu hiệu cho thấy cơ thể cần phải được nghỉ ngơi hợp lý hơn.

Thiếu ngủ: Không ngủ đủ giấc gây nhiều rối loạn trong cơ thể bạn. Điều này gián tiếp là nguyên nhân gây những cơn đau nửa đầu hay đau đầu mãn tính.

Ngoài việc xét nghiệm máu để phát hiện bệnh đau đầu còn có phương pháp đo lưu huyết não, điện não để biết được bạn có bị thiếu oxy lên não và biết được điểm đau của bạn. Biết được dạng bệnh đau đầu mắc phải và nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp nỗ lực điều trị và phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Đo lưu huyết não

Vậy! Nơi nào sẽ đáp ứng được tốt nhất yêu cầu của bạn? Công ty thiết bị y tế Tất Thành là địa chỉ tin cây cung cấp các loại máy xét nghiệm chính xác nhất, chúng tôi luôn phục vụ bằng thái độ nhẹ nhàng, chuyên nhiệp cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại và tiên tiến nhất. Bên cạnh đó, các bác sĩ đầu nghành sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn loại máy xét nghiệm phù hợp nhất. 

Tin tức khác
Tư vấn trực tiếp