Đốt u tuyến giáp bằng sóng cao tần
Facebook

Phổ biến đốt sóng cao tần (RFA) tại Hội thảo Tuyến Giáp Việt - Hàn

Ngày 16/8/2018, Hội thảo hữu nghị Việt Hàn chẩn đoán hình ảnh bệnh lý tuyến giáp nằm trong khuôn khổ HỘI NGHỊ ĐIỆN QUANG VÀ Y HỌC HẠT NHÂN VIỆT NAM LẦN THỨ 20 được tổ chức tại Khách sạn JW Marriot, Hà Nội đã thu hút đông đảo các nhà quản lý, chuyên gia, giáo sư, bác sỹ, kỹ thuật viên cả trong và ngoài nước đến tham dự.

Hội thảo nằm trong chương trình tiền Hội nghị nhưng khán phòng luôn trong tình trạng không còn ghế trống đã thể hiện được sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà quản lý, chuyên gia, giáo sư, bác sỹ, kỹ thuật viên với điều trị tuyến giáp. Đặc biệt, các bài báo cáo gắn liền với thực tiễn điều trị lâm sàng từ các chuyên gia Hàn Quốc đã nhận được rất nhiều các câu hỏi từ giới chuyên môn tại Việt Nam.

Khai mạc Hội thảo hữu nghị Việt - Hàn chẩn đoán hình ảnh bệnh lý tuyến giáp

Nội dung Hội thảo tập trung vào các nội dung xoay quanh việc chẩn đoán và điều trị tuyến giáp.

Bài phát biểu của giáo sư Dong Gyu NA- Bệnh viện Asan (Hàn Quốc)

Đặc biệt, các bài báo các từ các chuyên gia Hàn Quốc đã đưa ra những cập nhật mới nhất liên quan đến đốt sóng cao tần (RFA) cho tuyến giáp. Bài phát biểu của Bác sỹ Eun Ju HA- (Ajou University, College of Medicine & Hospital) đã nêu ra những cập nhật mới nhất của Quy trình điều trị bệnh lý tuyến giáp tại Hàn Quốc. Theo đó, việc đốt sóng cao tần không chỉ được thực hiện với u giáp lành tính như ở Việt Nam mà đã được áp dụng rộng rãi cho Ung thư tuyến giáp tái phát.

Bài phát biểu của bác sỹ Eun Ju HA- - Ajou University, College of Medicine & Hospital

Đốt sóng cao tần cho ung thư tuyến giáp đã được thực hiện tại Hàn Quốc

Trong phiên chủ toạ của mình, Tiến sỹ Bùi Văn Giang (Bệnh viện K3) đã khẳng định việc điều trị một cách thích hợp cho Tuyến giáp nên được chú trọng hơn nữa. Theo tiến sỹ, trong những năm qua “saving thyroids” đã trở thành đề tài nổi bật trong y khoa quốc tế. Việc điều trị tuyến giáp phải đặt lợi ích của người bệnh lên hàng đầu. Những chỉ định mổ phải được thực hiện trong những trường hợp thực sự cần thiết để bảo toàn chức năng tuyến giáp cho người bệnh, giúp bệnh nhân tránh khỏi việc phải uống thuốc cả đời.

Tin tức khác
Tư vấn trực tiếp