Đốt u tuyến giáp bằng sóng cao tần
Facebook

Nâng ngực nội soi là gì

Một xu hướng lớn trong ngành phẫu thuật hiện đại là làm thế nào chỉ với một vết mổ tối thiểu tại những vị trí kín đáo, che khuất sẹo trên cơ thể mà vẫn đạt được kết quả phẫu thuật như mong muốn.

Một xu hướng lớn trong ngành phẫu thuật hiện đại là làm thế nào chỉ với một vết mổ tối thiểu tại những vị trí kín đáo, che khuất sẹo trên cơ thể mà vẫn đạt được kết quả phẫu thuật như mong muốn.Các bác sĩ phẫu thuật trên thế giới đã trải qua thời gian khá dài để nghiên cứu cùng với sự phát triển của công nghệ hỗ trợ.Từ đó, phẫu thuật nội soi đã ra đời.Sự ra đời của phẫu thuật nội soi được xem là cuộc cách mạng trong ngành phẫu thuật nói chung và ngành phẫu thuật thẩm mỹ nói riêng.

Các đường mổ trong phẫu thuật nâng ngực

Trước đây, khi chưa có phẫu thuật nội soi thì phẫu thuật nâng ngực hở thường được thực hiện tại nếp dạ vú, tại quầng vú, tại nếp nhăn trong hố nách.

+  Đối với phương pháp mổ hở tại nếp dạ vú thì ưu điểm là kiểm soát cầm máu tốt nhưng có nhược điểm là để lại sẹo xấu vùng trước ngực, tổn thương mô tuyến vú nên ảnh hưởng đến việc cho con bú sau này.

+  Đối với phương pháp mổ hở tại quầng vú thì ưu điểm là kiểm soát cầm máu tốt nhưng có nhược điểm là để lại sẹo xấu vùng trước ngực, gây mất cảm giác quầng vú, do cắt ngang mô tuyến vú nên tổn thương tuyến sữa sẽ ảnh hưởng đến việc cho con bú sau này.

+  Đối với phương pháp mổ hở tại hố nách thì ưu điểm là che dấu được vết sẹo tại vùng nách, không gây mất cảm giác quầng vú, không tổn thương mô tuyên vú nhưng nhược điểm khi chảy máu không thể kiểm soát cầm máu tốt do không thể thấy toàn bộ cấu trúc vùng ngực.

Do đó, phương pháp nâng ngực nội soi là phương pháp tiên tiến hiện nay nó giúp giải quyết các nhược điểm của các phương pháp mổ hở trên.

Nâng ngực nội soi là phương pháp chỉ một vết mổ nhỏ khoảng trên 2 cm tại nếp nhăn tự nhiên trong hố nách tùy theo từng loại túi ngực. (Trước đây, mổ hở vết mổ phải gấp đôi 4cm). Qua vết mổ nhỏ đó, BS phẫu thuật sẽ đưa camera nội soi vào, nên các cấu trúc vùng ngực sẽ được phóng đại nhiều lần trên màn hình, giúp cho người BS phẫu thuật thực hiện chính xác từng thao tác, nhằm tránh tổn thương thần kinh, mạch máu và mô tuyến vú. Do đó ưu điểm của nâng ngực nội soi không chỉ dừng lại tại vết mổ nhỏ mà nó còn vượt xa hơn mong đợi, nó giúp cho quá trình phẫu thuật an toàn hơn, nhẹ nhàng hơn, ít chảy máu hơn, ít sưng đau và ít tai biến, biến chứng hơn, giúp cho người bệnh có thời gian phục hồi nhanh hơn và có thể làm việc nhẹ sau 24h. Tóm lại ngày nay, với sự tiến bộ vượt bậc của ngành phẫu thuật thẩm mỹ, cùng với những sản phẩm túi ngực mới. Người phụ nữ chỉ với một vết sẹo nhỏ trong hố nách, sau 45 phút sẽ có bộ ngực đẹp, mềm mại và tự nhiên như mơ ước mà không phải trải qua sưng đau nhiều và sẹo lớn vùng ngực như trước đây.

Tin tức khác
Tư vấn trực tiếp