Hội thảo khoa học RFA Gan

Hội thảo khoa học “Cập nhật các kỹ thuật mới trong điều trị ung thư gan bằng sóng cao tần (RFA)”

Ngày 24/03/2023 vừa qua, Hội thảo khoa học “Cập nhật các kỹ thuật mới trong điều trị ung thư gan bằng sóng cao tần (RFA)” được tổ chức với sự phối hợp giữa Viện Ung thư Quốc gia, Bệnh viện K và Công ty TNHH thiết bị y tế Tất Thành- Đơn vị tiên phong trong RFA tuyến giáp và các kỹ thuật điều trị U phổi, Gan, Vú, Suy tĩnh mạch và điện quang nhằm tạo ra diễn đàn trao đổi chuyên môn và kết nối các bác sỹ đến từ nhiều bệnh viện với hội đồng các chuyên gia trong chẩn đoán và điều trị ung thư gan.

Hội thảo đã thu hút đông đảo các nhà quản lý, chuyên gia, giáo sư, bác sỹ, kỹ thuật viên cả trong và ngoài nước đến tham dự cho thấy sự quan tâm mạnh mẽ đối với điều trị ung thư gan bằng kỹ thuật mới – Kỹ thuật No - Touch Technique. Đây là kỹ thuật đốt sóng cao tần khối ung thư gan không chạm vào khối u, các khối u bị tiêu diệt mà không cần đụng trực tiếp các dụng cụ vào khối u, nên rất an toàn, không lo di căn do seeding.

Trong phiên chủ tọa của mình, Gs.Ts Lê Văn Quảng – Giám đốc Bệnh viện K và Ths.Bs Ngô Lê Lâm – Phụ trách Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh – Bệnh viện K đã khẳng định việc điều trị một cách thích hợp cho bệnh nhân ung thư gan nên được chú trọng hơn nữa. Bên cạnh đó là những trăn trở về việc điều trị ung thư gan cần phải đặt lợi ích của người bệnh lên hàng đầu, làm sao để người bệnh đến tầm soát và phát hiện sớm, làm sao để có phương pháp điều trị tốt nhất với tình trạng của bệnh nhân và chi phí điều trị hợp lý vì đây là một cuộc chiến dài hạn.

Bài báo cáo “Kết quả điều trị ung thư biểu mô tế bào gan điều trị bằng phương pháp đốt nhiệt sóng cao tần” của PGS.TS Nguyễn Tiến Thịnh (Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) và bài báo cáo “Kinh nghiệm điều trị đốt sóng cao tần tại Bệnh viện K” của bác sỹ Nguyễn Trung Kiên (Bệnh viện K) đã đưa ra những cập nhật mới trong điều trị ung thư gan cũng như kinh nghiệm điều trị đốt sóng cao tần tại Việt Nam.

Đặc biệt, bài báo cáo của Giáo Sư Lee Jeong Min – Chủ tịch hội Điện quang Hàn Quốc “Những tiến bộ trong quản lý ung thư gan sớm: Vai trò và phương pháp” đã đưa ra những cập nhật mới nhất của kỹ thuật No-Touch trong điều trị ung thư gan tại Hàn Quốc. Hàng loạt những kiến thức mới, khái niệm mới đã được Giáo sư mang đến tại buổi Hội thảo Khoa học.