Đốt u tuyến giáp bằng sóng cao tần
Facebook

Đốt sóng cao tần điều trị tái phát ung thư tuyến giáp

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc điều trị đốt sóng cao tần để loại bỏ các "nốt" lành tính từ tuyến giáp thay vì phẫu thuật có hiệu quả tốt đối với những bệnh nhân ung thư tuyến giáp tái phát.

Giáo sư Baek Jung-hwan thuộc Trung tâm Y khoa Asan thuộc đã điều trị 61 bệnh nhân bị ung thư tuyến giáp tái phát có nguy cơ cao khi phẫu thuật bằng việc đốt sóng cao tần từ tháng 9 năm 2008 đến tháng 4 năm 2012.

Bệnh viện cho biết rằng: Kết quả là tỷ lệ ung thư giảm hơn 95% và cho thấy đây là phương phương pháp có hiệu quả tốt.

Giáo sư Baek Jung-hwan siêu âm cho bệnh nhân

Kết quả điều trị đã được Giáo sư đưa ra tại các trang tin y học uy tín trên thế giới.

Báo cáo về cập nhật trong Quy trình điều trị bệnh lý tuyến giáp Hàn Quốc

Trong guideline dướng dẫn điều trị bệnh lý Tuyến giáp Hàn quốc được cập nhật năm 2018 đã có những nội dung sửa đổi hướng dẫn về chỉ định, cách thức điều trị cho Ung thư tuyến giáp. Nội dung này cũng đã được nhắc đến bởi Bài phát biểu của Bác sỹ Eun Ju HA- (Ajou University, College of Medicine & Hospital) tại Hội Thảo Hữu Nghị Việt Hàn Chẩn Đoán Hình Ảnh Bệnh Lý Tuyến Giáp nằm trong khuôn khổ Hội Nghị Điện Quang Và Y Học Hạt Nhân Việt Nam Lần Thứ 20 được tổ chức tại Khách sạn JW Marriot, Hà Nội Ngày 16/8/2018 vừa qua.

Nội dung trong bài phát biểu của Bác sỹ Eun Ju HA- (Ajou University, College of Medicine & Hospital)

Cùng với việc tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng việc áp dụng điều trị trong tương lai không xa tại Việt Nam.

Tin tức khác
Tư vấn trực tiếp