Đốt u tuyến giáp bằng sóng cao tần
Facebook

Chữa lao bằng phương pháp chiếu laser vào phổi

Lao là một căn bệnh nguy hiểm của xã hội. Theo thống kê, năm 2014 thế giới ghi nhận 9,6 triệu trường hợp mắc bệnh lao, trong đó 1,5 người tử vong.

Lao là một căn bệnh nguy hiểm của xã hội. Theo thống kê, năm 2014 thế giới ghi nhận 9,6 triệu trường hợp mắc bệnh lao, trong đó 1,5 người tử vong. Chính vì những lý do trên,cách đây 25 năm, các nhà khoa học người Nga đã rày công nghiên cứu ra những biện pháp để khắc chế căn bệnh nguy hiểm này...

Các nhà khoa học người Nga cho biết trực khuẩn lao, tác nhân gây bệnh lao sẽ chết dưới sóng laser rất ngắn. Sau khi điều trị bằng tia laser, hang phổi được đóng lại. Bởi vậy, đây là tín hiệu tích cực khi điều trị bệnh lao, tiến tới xã hội không còncăn bệnh lây truyền này.

Ông Gennadi Kuzmin, một trong những tác giả sáng chế sử dụng tia laser điều trị lao cho biết đối với những bệnh nhân bị lao nặng, các bác sỹ sẽ chiếu chùm tia laser vào khoang phổi qua một sợi khoang, sau đó sử dụng các đầu laser đặc biệt, được làm bằng sợi mỏng truyền ánh sáng cực tím để tán xạ chùm tia.

Được biết, ngoài tác dụng đối với bệnh lao, phương pháp sử dụng tia laser có thể điều trị gần như bất kỳ bệnh nào, đặc biệt là các bệnh viêm, bệnh vẩy nến, viêm tai giữa, viêm phế quản, sử dụng trong phẫu thuật phụ khoa, nội soi phế quản ở trẻ em.

Tin tức khác
Tư vấn trực tiếp