Đốt u tuyến giáp bằng sóng cao tần
Facebook

Bệnh sùi mào gà có những triệu chứng gì

Bệnh sùi mào gà do vius HPV gây nên, bệnh phát triển theo hai giai đoạn, giai đoạn ủ bệnh và giai đoạn phát bệnh. Vì ở giai đoạn ủ bệnh nên người bệnh thường không có biểu hiện gì đặc biệt nên rất khó nhận biết.

Ở giai đoạn phát bệnh, người bệnh sẽ gặp phải các triệu chứng như xuất hiện mụn sùi có hình thể như mào gà ở bộ phận sinh dục, tay, chân và miệng, các nơi có thể tiếp xúc với mầm bệnh. Sau thời kì đầu phát triển bệnh thì người bệnh sẽ có một số triệu chứng như sau:

Những nam giới mắc bệnh sẽ xuất hiện các mụn sùi lớn ở dương vật, lỗ niệu đạo, thân dương vật, bìu, bao quy đầu… Mụn sùi có màu hồng, bề mặt có thể sần sùi hoặc trơn nhẫn, quanh bộ phận sinh dục, có cảm giác ẩm ướt ngứa ngáy khó chịu và sùi có chất dịch nhày. Ngoài ra, sùi mào gà còn có thể xuất hiện ở quanh hậu môn, hậu môn, tay, chân, miệng, những nơi có thể tiếp xúc với nguồn gây bệnh.

Mặc dù bệnh sùi mào gà được phát hiện qua các triệu chứng và biến chứng cách đây nhiều năm, nhưng không phải ai cũng nhận biết được triệu chứng của bệnh. Điều này dẫn đến sự thiếu sự hiểu biết cần thiết để phòng tránh và hỗ trợ điều trị bệnh, đến khi phát hiện ra bệnh thì sùi mào gà đã ở giai đoạn nặng, làm cho quá trình hỗ trợ điều trị khó khăn.

Nguy hiểm hơn nữa, biến chứng bệnh sùi mào gà còn có thể tước đi tính mạng của bệnh nhân. Vì vậy, ngoài việc quan hệ chung thủy, lành mạnh, thì việc phát hiện và sớm hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà là một điều hết sức cần thiết.

Tin tức khác
Tư vấn trực tiếp